2007/Mar/10ช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมานี้ ที่ซานฟรานมีงาน Game Developer Conference ตอนแรกคิดว่าจะไม่ได้ไปซะละ เพราะตั๋วที่รรมีก้หมดไปตั้งนานแล้ว แถมราคาตั๋วยังแพงโคตร ขนาดตั๋วนักเรียนใช้ได้วันเดียวยังตั้ง 75$ แน่ะ อะไรมันจะขนาดนั้น
ยังโชคดีที่พี่ keko หาตั๋วให้ไปวนกับเพื่อนได้เลยได้เข้าไปชมงานจนได้ ขอบคุรมา ณที่นี่อีกครั้งนะฮะ
เริ่มเลย งานนี้ผิดคาดไปนิดแฮะ คือที่คิดไว้มันน่าจะดูใหญ่กว่านี้ แต่ไม่ใช่เล็กนะ มีบริษัทมาออกบูทหลากหลายมากมาย ตั้งแต่นินเทนโด โซนี่ ไปจนค่ายเกมมือถือต่างๆ ดูเผินๆนี่นึกว่าเดินที่ศูนย์สิริกิติ์เลยอ่ะ แสงไฟในงานก็ขาวอย่างเดียว ไม่มีไฟกระพริบใดๆทั้งสิ้น
ก็ดี เดินดุง่ายดี :P บูทที่เปิดต้อนรับตอนเข้ามาเลยคือโซนี่ และนินเทนโดตั้งประชันกัน


ตรงจุดนี้มี Ps3 ให้ลองเล่นเต็มไปหมดเด่นๆก้ Virtus Fighter แต่คนไม่มากนัก ผมก็ได้ไปต่อคิวเล่นเหมือนกัน แต่เล่นไม่เป้นอ่ะปกติเล่นแต่ Tekken อาศัยกดปุ่มมั่วๆต่อเนื่องไป สรุปแพ้ซะงั้น
ภาพของเกมนี้จัดได้ว่าเนียนเลยอ่ะ แต่เหมือนกับมันเห้นจนบ่อยแล้วมั้งเลยเฉยๆกับเกมนี้ ที่จริงตั้งแต่ เกมต่อสู้ 3D ของPs2 ผมมองไม่ค่อยเห้นถึงความแตกต่างกับ Ps3 เท่าไหร่เลยอ่ะ มันก้ดูเนียนไปหมด
สิ่งที่รุ้สึกตอนเล่นคือ ปุ่มกดแล้วมันตอบสนองช้าๆยังไงไม่รุ้ เกมมันเลยดูอืดๆไปซะงั้น
นอกนั้นก้มี Motor Strom, Genji แล้วก้เกม PSP ให้เล่น ได้ลอง Prince of Persia ไปหน่อยนึง ยิ่งทำให้รู้สึกว่าไอเ้อนาล๊อกของ PSP นี่มันกดยากจริงๆ


นอกจากนี้ยังมีซุ้มของเกม PS2 อยุ่ด้วย ด้านบนจะเห้นภาพจากจอทีวีเป้นเกม God of War2 เท่าที่ดุภาพก้ดูคล้ายๆของภาคเดิมฮะ ภาคแรกมันก้สวยอยุ่แล้วอ่ะ นอกจากนี้ยังมีเปิด Unreal Engine3 โชวืให้ดุ แต่ห้ามถ่ายมาอ่ะ


จากนั้นก้เดินเรื่อยๆมาจนเจอซุ้ม Crytex มาโชว์ Cryengine 2 ในงานจะมีซุ้มค่ายพัฒนาต่างๆมาเปิดโชว์ผลงานกันเต็มไปหมดฮะ ซุ้มนี้คนเข้าชมแน่นถนัด ยิ่งตอนสาธิตตัวโปรแกรมที่ไว้สร้างฉากนี่ยังกะเล่น Sim City อ่ะ น่าสนุกมาก ตัวเอนจิ้นเองก้โชว์เรื่องแสงที่เปลี่ยนไปตามเวลาเช้ายันเย็น กับเงาที่เกิดกับพื้นและผนังต่างๆ ส่วนมากพวกนี้ได้เห็นตามเทรลเลอร์ต่างๆไปหมดแล้วอ่ะ

อันนี้มีโชว์ Facial ของตัวละคร และยังมีโมชั่นตอนเดินให้ดุที่เจ๋งดี ตัวละครเหมือนแยกทุกส่วนออกจากกัน ครึ่งบนจะรักษาสมดุลย์ให้ตรงไว้ตลอดไม่ว่าจะเดินขึ้นหรือเดินลง ตัวจะอยุ่ในระนาบตรงขณะที่ช่วงล่างจะปรับไปตามสภาพภูมิประเทศ

เดินเรื่อยๆเจอซุ่ม Logitech เอาพวงมาลัยแบบต่าง ๆมาให้ได้ลองเล่นกัน
นอกจากนั้นยังมีซุ่มการ์ดจอ จำไม่ได้ว่าชื่ออะไรมาเปิด Gear of war กับ Call of Duty(Wii) ให้ลอง แต่พี่แกเล่นเปิดเทียบกันข้างๆ Wii เลยด้อยไปอย่างเห้นได้ชัดซะงั้น 55
ครั้งนี้เลยได้ลองเล่น Gear of War เป้นครั้งแรก ตอนรอคิวก้มีคุณลุงคนนึงเล่นอยุ่แต่แกคงสับสนวิธีบังคับเลยเดินไปอย่างเดียวไม่ได้หันไปทิศไหนเลย ผมเลยลองมองๆแล้วเดาเอาว่ามันน่าจะบังคับเหมือน RE4 ก้เลยบอกคุณลุงไป คุณลุงเลยหันมายิ้มแล้วบอกว่าคงไม่เหมาะกับเกมนี้แล้วเลยส่งมาให้ลองซะงั้น
โดนรวมแล้วสนุกดี ภาพสวย แต่คงต้องเล่นกับจอ wide ใหญ่ๆถึงจะสะใจอ่ะถัดมาก็ซุ้มที่คนเยอะสุด นินเทนโดนั่นเอง เกมที่เอามาโชว์ก็เป้นเกมใหม่ๆของ Wii มี Super Mario Paper, Mario Striker, เกมไรไม่รุ็คล้ายๆ Brainage คนต่ออย่างเยอะ เยอะกว่ามีริดอ้เปเปอร์อีกอ่ะ นอกนั้นก้มีของ DS Zelda, Pokemon เซลด้าที่เอามาให้ลองเล่นได้โหมดเดียวคือโหมด Battle โดยเกมจะเหมือนเกมไล่จับเล่นได้ 2 คน ตัวเกมจะผลัดกันเล่น โดยคนแรกจะเล่นเป้น Link ที่จะต้องเดินเก้บสามเหลี่ยมสีทองเอามาไว้ในฐานของตัวเราเอง อีกคนจะเล่นเป้น Knight ที่เฝ้าอยุ่ในสวน โดน Knight จะมี3ตัว ควบคุมโดยการลากเส้นเพื่อให้เดินตาม ถ้า Knight ไปจับ Link ได้ก้จะสลับข้างกัน โดยรวมก้สนุกดีๆ ฮาดีคนไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ แต่ตอนบังคับนี่มันต้องจับรีโมททางขวางนี่มันจะถนัดมั้ยนะคนต่อคิวอย่างเยอะอ่ะ เล่นพร้อมกัน2คนแข่งไอคิวกันมาริโอ้ สไตรเกอร์ใช้จอยรับลูกบอล ฮาดี แต่เวลายิงนี่มันน่าจะเอามาผูกไว้กับเท้่านะ

ส่วนอันนี้ไม่เกี่ยวไรเป้นบริษัทเกมของญี่ปุ่น Polygon Magic มาออกบูทด้วย ที่เห้นแล้วนึกถึงตอนทำงานที่เมืองไทยจัง คิดถึงๆพี่ๆทุกคนนะฮะ


และแน่นอนเป้นบริษัทญี่ปุ้นก้ต้องมีน้องหนูกระต่ายใส่ชุดเมทมาให้ดุ ซึ่งผมไม่แน่ใจว่าจำผิดหรือเปล่าแต่กระต่ายตัวนึงหน้าเหมือนเพื่อนญี่ปุ่นที่ รร ซะงั้น
แต่ไม่แน่ใจว่าใช่หรือเปล่าก้เลยไม่ได้ทักฮะ


ฮ้าแล้วก็หมดจนได้ อัพรุปนี่โคตรวุ่นวายจนจะขี้เกียจอัพ blog เลยนะเนี่ย
นอกจากในส่วนของตัวโชว์ผลงานของบริษัทต่างๆแล้ว ยังมีส่วนรับสมัครงานอยุ่ต่างหากอีก ซึ่งเท่าที่เห้นมีหลายบริษัทมาก ก้หวังไว้ว่าถ้าจบแล้วจะได้ทำสักที่ในนั้นนะฮะ :)
จบข่าว

Comment

Comment:

Tweet


The clients believe our resume service cause they are very trustworthy! This service makes professional resume service "prime-resume.com" to fit the precise field of science you wish.
#6 by check here (103.7.57.18|91.201.64.16) At 2012-11-30 05:22,
Click here and you will come over outsource custom software development service with skilled and efficient team of workers.
#5 by over here (103.7.57.18|91.201.64.16) At 2012-11-28 08:56,
Have got no chance to slip well? Think just about research papers writing all the time? You have not to worry. You should Buy a Essay.
#4 by Writing a Term Paper (31.184.238.21) At 2012-01-01 13:03,
How can you accomplish the professional tought about this good post we chew over? The thesis writing service need writers like you to make the mini dissertation finishing. So you could have a nice opportunity to enter to the team of professionals.
#3 by thesis writing service (94.242.214.6) At 2011-12-05 17:04,
Nobody is as experienced as essays writing corporation is! Therefore, it's completely safe to purchase <a href="http://www.supremeessays.com">help with essay</a> services. Moreover, that is the most preferred thing!
#2 by ColonMindy21 (94.242.214.6) At 2011-12-03 20:56,
น่าไปจัง... อิจฉา
แอบเชียร์ Nintendo สุดใจขาดดิ้น
#1 by memashow (58.8.83.234) At 2007-03-10 17:41,