2006/Nov/17

ว่าจะเขียนเรื่องนี้มาตั้งนานละ จนวันนี้หนาวๆชิวๆเลยเอาเรื่องนี้ขึ้นมาเขียนเลยดีกว่า
EA เชื่อว่าชื่อนี้คนเล่นเกมส่วนใหญ่น่าจะรู้จักเป้นอย่างดี เกมดังๆก็พวก Fifa , Battlefield แล้วก็เกมกีฬาทั้งหลายแหล่นั่นเอง จัดได้ว่าเป็นบริษัทที่ใหญ่มากเลยทีเดียว ต้นเหตุทริปครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนจากพี่ X-sense สนใจไปเยี่ยมชมเบื้องลึกได้ที่นี่ฮะ http://xblog.x-sense.com/
EA สาขาที่ไปนี่อยู่ที่ ซานฟรานซิสโกครับ ไม่ใกล้ไม่ไกลจาก airport เท่าไหร่นัก เมื่อมาถึงสิ่งแรกที่เห้นแล้วก็คือป้ายทางเข้านี่เอง ซึ่งมาทั้งทีแล้วก้ขอที่ระลึกหน่อยเหอะ เผื่อโอกาสหน้ามีโอกาสได้มาอีก :)


ส่วนอันนี้เป็นอาคารแรกฮะน่าจะเป้นอาคารหลักก็ว่าได้เพราะเราต้องผ่านตึกนี้ถึงจะแยก
เข้าไปด้านนอกแล้วออกไปที่อื่นได้อ่ะอันนี้เป็นป้ายกระจกก่อนเข้าตัวตึกฮะ สกรีนเป็นเกมหลายๆเกมปนๆกัน แต่เด่นๆนี่ก้ The sim เลยอ่ะพอเข้ามาก็เจอกับความชิวด้วยแสงไฟสลัวๆ และเห็นป้ายโชว์เกมล่าสุดของ EA หราเลยอันนี้เป็นที่รับรองแขกละมั้ง ลองดูแสงจะเห้นว่าเนิบมากน่านอนซะงั้นและแน่นอนมาบริษัทเกมจะขาดเกมไปได้ไง ที่นี่มี X-box ให้ลองยืนเล่นอยู่ 2 เครื่องตรงโถงรับรอง ซึ่งใกล้ๆกันมีที่นั่งให้เล่นกันจริงจังเลยอยู่อีกด้านฮะพอเข้าไปด้านในจะมีส่วนนึงเรียกได้ว่าเป้น เกมเซนเตอร์ ได้เลยฮะ มีทั้งตู้ Need for speed, Tigerwood แล้วก้ Pc , Xbox , ฮอกกี้โต๊ะ แล้วก้ตู้เกมสมัยก่อนที่เป้นโต๊ะกาแฟหลายรูปแบบมากจำได้ว่าตอนเด็กๆไปเล่นที่เซ็นทรัล สีลม ครั้งละ 2 บาทจากนั้นก็เป็นยุค Outrun ตาละ 5 บาท จนปัจจุบัน 10 บาทที่สำคัญ ทุกตู้ยังเล่นได้ !!!ตรงบริเวณเกมเซนเตอร์นี้ก้มีน้องหนูอลิส เวอชั่นหลอนโหดยืนคุมเชิงอยุ่จากนั้นเดินออกมาอีกนิดเป็นโถงใหญ่ โคตรๆ ดับเบิ้ลสเปซไป 3 ชั้นได้ และที่เห็นบันไดนั่นแยกเป้นชั้นละแผนกเลยฮะ มีทั้ง The sim, Lord of the ring แยกกันไปคนละชั้นเลย คนเยอะจริงๆ


อันนี้เป้นมุมมองโถงอีกด้าน จะมีโต๊ะหมากรุกให้เล่นฆ่าเวลาอยุ่ สังเกตุได้ว่าทุกที่จะมีเกมอยู่ ซึ่งตามทางเดินก้มีเกมมากมายเช่นกัน ทั้งเกมชูตบาส(จริงๆ) หรือแม้แต่้ Street fighter กับ Tekken ก้ยังมีไม่ได้มีแต่เกม EA อย่างเดียวเท่านั้น (ถ้ามีแต่เกม EA อย่างเดียวคงเบื่อพิลึก ทำเกมนี้แล้วยังต้องมาเล่นแต่เกมนี้อีก :P) ที่สำคัญที่สุดคือ ไม่ต้องหยอดเหรียญเล่นได้เลย


ส่วนอันนี้เป็นโรงอาหาร ข้างในจะเห้นรถสปอร์ตจอดอยู่จากตอนโปรโมต Need for speed ฮะ ซึ่งด้านนอกมีรถแข่งมาจอดโชว์อยู่เลยซะงั้น


อันนี้ออกมาข้างนอกไปอีกตึกนึง ที่นี่ตึกเยอะโคตร สนามข้างหน้านี่เป็นสนามบอลฮะ นอกจากนี้ยังมีสนามบาสที่ดุจริงจังโคตรอ่ะ เวลาประชุมงานเขาจะมาประชุมในสนามบาสแล้วนั่งบนอัฒจรรย์กัน นอกจากนี้ยังมีฟิตเนสที่เห้นครั้งแรกนึกว่าแคลิฟอเนียมาเองเลย เรียกได้ว่าสวัสดิการนี่ดีใช้ได้เลย พวกตู้กดน้ำ, ขนมก็ลดไปครึ่งราคา ขนาดในมหาลัยยังไม่มียังงี้เลยอ่ะอันนี้เป็นตู้โชว์เครื่องเกมยุคต่างๆ ตั้งแต่สมัย Atari โน่นผมก็มีบ้างแต่กระจายไปตามกาลเวลาซะเป้นส่วนมากอันนี้เป็นตู้โชว์ผลงานที่ได้รางวัลเป็น CD ทองคำ เงิน อะไรก็ว่ากันไป เกมที่มียอดขายสูงสุดของ EA มี 2 ซีรี่ย์คือ... Harry Potter กับ The Sim นั่นเองอันนี้ความชอบส่วนตัว ตอนเล่นเกมนี้ชอบตรงที่เล่นเป็น T-Rex เนี่ยละ น่าเสียดายที่หลังจากนั้นก้ไม่ได้ทำออกมาแนวแอกชั่นอีก กลายมาเป้นแนว Sim ไปซะงั้น ถ้าเกมนี้มีแนว FPS นี่น่าสนุกแฮะนอกจากนี้แล้วยังมีอีกหลายส่วนฮะที่ไปมาดุมา ทั้งในส่วนของการทำงานจริงๆหรือโปรเจกเกมต่างๆ แต่ไม่สามารถถ่ายออกมาได้ฮะ แถมยังมีโอกาสได้ลองสัมผัสเจ้า Wii ตัวจริงด้วย :)
ไปครั้งนี้เห้นการทำงานกันเป้นระบบดีแล้วอยากไปทำมั่งแฮะ (ถ้ามีโอกาสนะฮะ)
ขอปิดท้ายด้วยต้นไม้ที่ไปเจอมาละกันฮะ เป็น "ตา" ไม้จริงๆเลยComment

Comment:

Tweet


น่าหนุก น่าหนุก นะต้นไม้มองอะไรอ่ะ ...ตลกดี
#3 by หนิงนะเนี่ย At 2006-11-27 21:20,
โอว เป็นบริษัทที่น่าทำงานด้วยจัง ดีตรง มีเกมให้เล่นเยอะแยะเนี่ยแหละ เดอะซิมเป็นเกมที่ขายดีสุดเหรอเนี่ย (มิน่า เราก้อเล่น 55)
#2 by บัว (71.146.76.111) At 2006-11-18 17:49,
entry นี้ดองนานมาก ฮาๆๆๆ EA นี่"ชอบโชว์" จริงๆเลย (แต่เราก็ชอบดู อิอิ)

อยากไปเที่ยว Pixar มั่งจัง >.<
#1 by Nair Arc At 2006-11-18 13:23,